Không chỉ riêng đối với các doanh nghiệp, start – up đang phát triển mà việc tiết kiệm cũng rất quan trọng đối với tất cả các công ty dù lớn hay nhỏ. Ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành và tồn tại của doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí nhất là tiền thuê văn phòng thực sự rất quan trọng.

Qua bài viết này, Officespot sẽ đề xuất cho các bạn 3 cách giúp tiết kiệm tối đa chi phí thuê văn phòng của mình.

3 cách tiết kiệm tối đa chi phí khi thuê văn phòng mà bạn cần biết

Sự quan trọng và cần thiết của việc tiết kiệm chi phí khi thuê văn phòng

Vấn đề tiết kiệm chi phí luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các chủ doanh nghiệp. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách để tiết kiệm được các khoản chi phí không cần thiết cho công ty của mình. Vậy thì làm cách nào để giảm thiểu được tối đa những khoản mục không cần thiết đó?

Những ngày đầu khi vừa mới thành lập, chắc hẳn hầu hết các doanh nghiệp sẽ đều gặp khó khăn nhất là trong vấn đề nguồn vốn. Vậy thì chắc chắn rằng việc có thể tiết kiệm được các khoản chi phí không cần thiết là một điều cần thiết. 

Việc tiết kiệm được tối đa những khoản mục không cần thiết còn giúp doanh nghiệp có thêm được nguồn lực để mở rộng thị phần hay lĩnh vực kinh doanh cho mình. Hơn thế nữa còn có thể giúp công ty có thể thu hồi vốn một cách nhanh chóng hơn và thu được nhiều lợi nhuận hơn cả.

Sự quan trọng và cần thiết của việc tiết kiệm chi phí khi thuê văn phòng

3 giải pháp giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa khi thuê văn phòng 

Tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng phương thức văn phòng làm việc tại nhà

Việc sử dụng chính ngôi nhà của mình để làm văn phòng sẽ mang lại cho bạn vô vàn lợi ích không ngờ tới phải kể đến như:

–       Tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê văn phòng so với việc thuê văn phòng ở các toà nhà hoặc các dịch vụ cho thuê khác. 

–       Sự thoải mái và chủ động hơn trong viêc sắp xếp thời gian và không gian làm việc của mình. 

Nếu như đang sở hữu một ngôi nhà hoặc chung cư có vị trí đẹp, thuận tiện, ở các quận trung tâm hoặc gần các khu dân cư đông đúc thì bạn hoàn toàn có thể biến căn nhà của mình thành văn phòng làm việc để có thể tiết kiệm được tối đa chi phí. Tuy nhiên khi muốn tận dụng ngôi nhà của mình để làm văn phòng làm việc thì bạn cần phải chú ý đến một vài nhược điểm như sau:

–       Thiết kế theo kiểu truyền thống của nhà ở bình thường sẽ không thể chuyên nghiệp như các văn phòng làm việc được. Do đó, bạn sẽ cần phải bỏ ra một khoản chi phí để sửa sang lại cho căn nhà của mình.

–       Một nhược điểm tiếp theo đó chính là mỗi khi công ty bạn cần phải giao dịch hoặc kí hợp đồng với khách hàng, đối tác thì việc gặp gỡ tại nhà riêng sẽ thiếu đi tính chuyên nghiệp cũng như là không tạo dựng được sự tin tưởng cho khách hàng.

Sử dụng văn phòng ảo sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí thuê mặt bằng cho các doanh nghiệp

Văn phòng ảo là một hình thức văn phòng đại diện cung cấp cho các công ty doanh nghiệp một địa chỉ để đăng ký thủ tục kinh doanh pháp lý. Sử dụng loại hình văn phòng này còn giúp bạn có một địa chỉ đẹp để thực hiện kí kết các hợp đồng, giao dịch với khách hàng. Ngoài ra thì những tiện ích khác cũng được văn phòng ảo cung cấp đó là các dịch vụ lễ tân, nhận bưu phẩm, điện thoại, hotline liên quan,…

–       Sử dụng văn phòng ảo giúp bạn tiết kiệm được tối đa những loại chi phí không cần thiết cùng với những tiện ích đi kèm hấp dẫn khác. 

–       Với một địa chỉ làm việc “đẹp” sẽ đem lại cho công ty của bạn các lợi ích khác như việc thuận lợi cho sự di chuyển, kí kết hợp đồng và hợp tác với khách hàng. 

–       Văn phòng ảo còn không phát sinh thêm những chi phí không đáng khác như nội thất, mạng internet, máy tính,…

–       Dịch vụ này còn giúp công ty của ban xây dựng được một hình ảnh chuyên nghiệp hơn trong mắt của đối tác và khách hàng của mình

Văn phòng chia sẻ là một trong những giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm chi phí

Sử dụng Coworking – Space hay văn phòng chia sẻ đang là một trong những lựa chọn ưu tiên đối với rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Ngoài việc có thể tiết kiệm được chi phí thuê văn phòng một cách tối đa, nó còn đem lại cho người sử dụng nhiều các lợi ích khác như:

Văn phòng chia sẻ là một trong những giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm chi phí

–       Taọ dựng Net Working và cơ hội học hỏi, hợp tác, giao lưu với các công ty khác trong cùng không gian làm việc của mình

–       Tận dụng được nguồn tài nguyên có sẵn của đơn vị cho thuê văn phòng chia sẻ 

–       Sử dụng các tiện ích phòng họp, mạng internet, máy chiếu,… chuyên nghiệp hiện đại và đặc biệt không tốn phí.

Trên đây là 3 cách đơn giản mà hiệu quả nhất giúp các bạn có thể  tiết kiệm được tối đa chi phí thuê văn phòng. Nếu như còn bất kì thắc mắc hoặc câu hỏi nào thì hãy gửi ngay về cho Officespot để được giải đáp nhé !