Co – Working space HCM là gì? Tại sao nó lại phát triển mạnh mẽ và được ưa chuộng ở Việt Nam đến như vậy? Mô hình làm việc này có những ưu điểm gì nổi bật hơn so với kiểu văn phòng truyền thống? Hãy cùng với Officespot điểm qua 7 yếu tố lí giải vì sao các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ lại lựa chọn loại hình văn phòng này cho công ty của mình nhé! 

Working space HCM

Mô hình Co – Working space HCM là gì?

Không gian làm việc chung có tên tiếng anh Co – Working space là một môi trường làm việc dưới dạng chia sẻ, gắn kết trong cùng một không gian của các công ty khác nhau. Mô hình làm việc kiểu này đã được ra đời và phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam thì nó chỉ mới được phổ biến rộng rãi trong một vài năm trở lại đây. 

Co – working place cho phép nhiều người từ các công ty khác nhau được cùng làm việc và chia sẻ chung một không gian với đầy đủ các tiện nghi như một văn phòng truyền thống. Việc tập hợp các công ty đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ làm đa dạng hóa cộng đồng làm việc, từ đó có thể giúp cho các công ty mở rộng cơ hội hợp tác và học hỏi lẫn nhau trong quá trình làm việc chung. 

Mô hình Co – Working space HCM là gì?

7 lý do vì sao Co – working space HCM lại trở nên phổ biến trong thời gian gần đây

Sự linh hoạt trong thời gian và cách thức làm việc

Co – working place có môi trường làm việc rất linh hoạt và thoải mái, không hề gò bó trong bất kì một khuôn khổ hay nguyên tắc nào. Do đó, đây đích thị là một môi trường làm việc lí tưởng cho các startup hoặc các công ty mới thành lập, muốn tìm kiếm cho mình một môi trường làm việc mở và thân thiện.

Các công ty có thể thuê địa điểm làm việc cho công ty mình một cách linh hoạt. Đồng thời còn có thể chọn vị trí và chỗ ngồi làm việc theo ý muốn, tạo thuận lợi tối đa và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên. 

Giảm thiểu được tối đa những chi phí văn phòng không đáng có

Sử dụng loại hình dịch vụ văn phòng chia sẻ Co – working space còn đem lại cho các công ty và doanh nghiệp một không gian làm việc lí tưởng với một mức chi phí thấp nhất. Ngoài số tiền thuê phải chăng hơn rất nhiều so với chi phí thuê văn phòng cố định thì Co – working space còn còn giúp cho các doanh nghiệp không phải lo lắng về các khoản chi phí dịch vụ khác như điện, nước, internet,…

Mở rộng hợp tác và kết nối dễ dàng hơn bao giờ hết

Khi bạn làm việc trong môi trường Co – working space, bạn sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi cũng như là mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh với rất nhiều các công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì môi trường làm việc theo hướng mở, sẽ tạo cơ hội cho các bạn có thể chia sẻ, tiếp cận và học hỏi được rất nhiều điều từ những công ty chia sẽ cùng không gian làm việc với mình.

Có được năng suất làm việc cao với hiệu quả tốt nhất

Tuy rằng Co – Working space có một không gian làm việc mở và thoải mái, thế nhưng đây lại là một môi trường làm việc rất chuyên nghiệp và đầy tính sáng tạo. Công ty bạn sẽ được làm việc và tiếp xúc với các công ty khác có cùng chí hướng khởi nghiệp, startup,… từ đó sẽ giúp cho nhân viên có thêm động lực và hứng thú làm việc, nâng cao được tối đa hiệu suất và kết quả.

7 lý do vì sao Co – working space HCM lại trở nên phổ biến trong thời gian gần đây

Thúc đẩy và tăng trưởng tối đa kết quả kinh doanh

Sử dụng môi trường Co – Working space đầu tiên sẽ giúp bạn giảm bớt các chi phí không cần thiết, từ đó sẽ có nguồn kinh phí để mở rộng và phát triển các dự án kinh doanh khác của mình, góp phần vào việc tăng trưởng kết quả kinh doanh. Hơn thế nữa, Co – working space còn tạo cơ hội cho công ty của bạn có được sự hợp tác kinh doanh với các công ty khác, đem lại những bản hợp đồng làm ăn chất lượng.  

Có các tiện ích, phòng “Relax Room” tiện lợi

Sau những giây phút làm việc mệt mỏi và căng thẳng thì nhân viên của các công ty có thể thư giãn và nghỉ ngơi ở các phòng “Relax Room” này. Dịch vụ “căn phòng thư giãn” này được hầu hết các văn phòng cho thuê Co – working space cung cấp, giúp cho nhân viên có thể “ngả lưng” và lấy lại năng lượng để có thể trở lại với công việc một cách tốt nhất. 

Co – working place HCM là nơi chia sẻ cảm hứng làm việc và sáng tạo vô tận

Khi làm việc ở không gian văn phòng chia sẻ, bạn sẽ có cơ hội được trò chuyện, truyền cảm hứng và chia sẻ những ý tưởng kinh doanh với các “nhân tài” đến từ các công ty khác. Họ đều có những mục tiêu phát triển kinh doanh cũng như là tham vọng và sự sáng tạo vô tận. Do đó, bạn có thể học hỏi và nhận được sự hỗ trợ tối đa từ họ.

7 lí do trên đây đã lí giải vì sao Co – Working space HCM đã trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho startup và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không những đem lại sự tiện lợi cùng với những ưu điểm mà các văn phòng truyền thống không có được, dịch vụ văn phòng chia sẻ đã và càng sẽ được nhiều doanh nghiệp sử dụng hơn trong tương lai. Nếu như bạn còn bất kì thắc mắc hoặc đang có nhu cầu muốn sử dụng co – working space thì hãy liên hệ với Officespot ngay để chọn được cho công ty mình vị trí làm việc tốt nhất !