Lợi ích lớn nhất mà dịch vụ văn phòng ảo đem lại cho những doanh nghiệp trong giai đoạn khởi nghiệp đầy thách thức là tiết kiệm chi phí tối đa cho một địa điểm kinh doanh đẹp. Dù bạn có đang làm việc tại nhà, tại các quán cafe hay xưởng sản xuất và văn phòng ở đâu đi chăng nữa, khi giao dịch với khách hàng bạn sẽ có một không gian chuyên nghiệp và đầy ấn tượng tại tòa nhà lớn ở trung tâm thành phố.

Các tiện ích nhận được khi thuê dịch vụ văn phòng ảo startup cần biết

Dù đang cân nhắc dịch vụ thuê này hay so sánh với các hình thức cho thuê văn phòng khác, bạn cũng nên nắm được những tiện ích mở rộng cần thiết mà một đơn vị cung cấp văn phòng ảo mang đến. Đó là những tiện ích nào?

1/ Hỗ trợ thủ tục đăng ký kinh doanh

Khi lựa chọn dịch vụ thuê văn phòng ảo, nhà cung cấp là những chuyên gia về lĩnh vực này sẽ hỗ trợ giải quyết các thủ tục pháp lý giúp bạn. Tuy nhiên trước đó bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ về định hướng cũng như các loại giấy tờ cần thiết gồm có:

  • Lựa chọn loại hình doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh.
  • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu của các thành viên và cổ đông trong công ty. Số người trong công ty quy định định loại hình doanh nghiệp nhỏ, vừa hoặc lớn.
  • Đặt tên công ty, tránh trùng lặp bằng cách tra cứu trong “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia”.
  •  Số điện thoại, số Fax, Email…riêng tư của doanh nghiệp.
  • Mã số thuế cá nhân của chủ doanh nghiệp, chủ sở hữu vốn, số vốn được ủy quyền, vốn góp và cơ cấu doanh nghiệp.
  •  Xác định loại hình kinh doanh với cơ quan quản lý theo quy định của pháp luật.

Các vấn đề còn lại như thủ tục các loại thuế, đăng ký tài khoản, hóa đơn thuế GTGT,… sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng ảo xử lý giúp bạn.

2/ Sử dụng địa chỉ giao dịch đăng ký giấy phép kinh doanh

Sử dụng địa chỉ giao dịch đăng ký giấy phép kinh doanh

Sau khi đã trở thành một doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh tại tòa nhà của văn phòng ảo, mọi giao dịch từ giấy tờ pháp lý, giấy tờ kinh doanh, bưu kiện hay gặp mặt khách hàng đều được thực hiện tại đây. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa để kịp tiến độ và thời gian, tránh chậm trễ.

3/ Biển hiệu công ty

Tên của công ty bạn sẽ xuất hiện trên bảng điện tử và bảng tên doanh nghiệp ngay tại sảnh chính của tòa nhà. Đây cũng là một hình thức quảng bá rất hiệu quả đến các doanh nghiệp khác và gia tăng thêm niềm tin với khách hàng của bạn. 

4/ Chỗ ngồi linh hoạt

Tùy theo nhu cầu giao dịch cần phải có mặt tại văn phòng mà các gói dịch vụ thuê văn phòng ảo sẽ quy định số giờ/năm để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhất. Bạn có thể 

>>> Đọc thêm: 3 cách tiết kiệm tối đa chi phí khi thuê văn phòng mà bạn cần biết

5/ Lễ tân/nhân viên đại diện doanh nghiệp

Lễ tân/nhân viên đại diện doanh nghiệp

Vì tính chất là văn phòng đại diện trên giấy tờ (0m2) thế nên bạn không thể có mặt như cách mà văn phòng truyền thống vận hành. Để không bỏ sót khách hàng và những vấn đề liên quan đến giao dịch, đơn vị cho thuê dịch vụ văn phòng ảo sẽ đảm bảo cho công việc của bạn bằng cách có một bộ phận nhân viên đại diện cho doanh nghiệp và lễ tân chuyên nhận thư, gửi thư, tiếp nhận cuộc gọi và tiếp khách.

6/ Tiện ích văn phòng

Bàn ghế, phòng họp, máy photocopy, máy fax, máy chiếu, internet – wifi, trà – nước – cafe, tủ đựng hồ sơ, ổ điện… đều được trang bị đầy đủ tại không gian chung giúp công việc của doanh nghiệp trong thời gian làm việc tại văn phòng trôi chảy và hiệu quả nhất.

7/ Số điện thoại

Khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo, số điện thoại và số fax của tòa nhà sẽ được dùng chung cho các doanh nghiệp với tổng đài ảo giúp chuyển hướng cuộc gọi về khách hàng. Đó là lý do mà bạn cần chuẩn bị số điện thoại và số fax riêng để nhận chuyển hướng để không lỡ công việc.

Với bộ máy đơn giản hóa và chuyên môn hóa của các doanh nghiệp startup, những tiện ích mở rộng mà một văn phòng ảo mang đến cho bạn thiết thực đến mức không ngờ. 

Vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm đi những khâu chuẩn bị và công việc bên lề sẽ giúp các startup tập trung tối đa vào kế hoạch phát triển và khách hàng.

Để được tư vấn về các gói dịch vụ thuê văn phòng ảo uy tín nhất tại Quận 1 và Quận 7 TP HCM, bạn vui lòng liên hệ với Officespot theo thông tin:

  • Chi nhánh 1: 79C Điện Biên Phủ, P.Đa Kao, Quận 1 – Phone: 028 629914862.
  • Chi nhánh 2: 52-54 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Quận 1 – Phone: 028 38251716
  • Chi nhánh 3: Tầng trệt, tòa nhà Vườn Ươm, KCX Tân Thuận, Q7 – Phone: 028 3636 4545
  • Chi nhánh 4: 438-440 Tân Phú, Phú Mỹ Hưng Q.7 –  Phone: 028 7303 9933.

>>> Tham khảo: Dịch vụ thuê văn phòng ảo đơn giản và uy tín ở TP. HCM