Dù doanh nghiệp có hoạt động trong lĩnh vực nào thì văn phòng kinh doanh cũng chính là bộ mặt đại diện. Để thể hiện hết tính chuyên nghiệp cũng như thuận tiện cho khách hàng và nhiều lợi ích khác, một địa điểm đặt văn phòng như thế nào được coi là hiệu quả nhất?

Chọn địa điểm đặt văn phòng kinh doanh như thế nào cho hiệu quả?

1/ Vị trí tốt và là nơi sầm uất

Có thể nói đây là tiêu chí quan trọng nhất trong danh sách các tiêu chí cần dựa vào để chọn văn phòng kinh doanh. Mặc dù đối với các doanh nghiệp startup sẽ có những khó khăn từ nguồn vốn ban đầu hạn hẹp, thế nhưng nếu đem lại những hiệu quả lớn thì đây cũng là hạng mục đáng để đầu tư.

Theo đó, khi văn phòng của bạn đặt tại nơi là trung tâm của thành phố, doanh nghiệp bạn đã có một profile rất thu hút giúp tăng lòng tin nơi khách hàng và còn dễ dàng hơn để quảng bá hình ảnh. Vị trí trung tâm còn giúp quá trình giao dịch với khách hàng diễn ra thuận lợi hơn nhờ đường giao thông thông thoãng, dễ đi lại kết nối với nhiều địa điểm khác trong khu vực như Quận 1, Quận 3, Quận 7,…

>>>Đọc thêm: Thuê văn phòng ảo quận 7 nên hay không??

2/ Nơi tập trung nhiều văn phòng doanh nghiệp khác

Nơi tập trung nhiều văn phòng doanh nghiệp khác

Nếu việc lựa chọn địa điểm đặt văn phòng khiến bạn đau đầu suy nghĩ một thời gian dài thì với các doanh nghiệp khác cũng vậy. Tuy biết rằng mỗi doanh nghiệp đều có các định hướng phát triển, nguồn vốn, kế hoạch khác nhau nhưng tối đa hiệu quả kinh doanh vẫn là mục tiêu chung khi thuê mặt bằng.

Nếu một khu vực tập trung rất đông các doanh nghiệp khác thì đó là một “chỉ điểm” mà bạn nên cân nhắc. Bên cạnh đó, khi đặt văn phòng tại những địa điểm này, doanh nghiệp của bạn có khả năng kết nối và tạo nên mạng lưới networking từ đó có thể học hỏi và tăng thêm cơ hội kinh doanh.

>>> Đọc thêm: Tiện ích cho doanh nghiệp khi sử dụng văn phòng ảo làm trụ sở

3/ Diện tích phù hợp với định hướng phát triển

Định hướng phát triển doanh nghiệp của bạn trong 1 -2 năm, thậm chí là 10 năm tới sẽ có bao nhiêu nhân viên? Bạn sẽ không muốn cứ mỗi năm văn phòng lại phải chuyển một lần do không đáp ứng được công năng sử dụng phải không nào.

Một số tiêu chuẩn về diện tích của văn phòng làm việc mà bạn có thể tham khảo:

 • CEO hay tổng giám đốc: 25m2
 • Quản lý: 10-18m2
 • Nhân viên làm việc toàn thời gian: 4-5m2/người, tối thiểu là 3.5m2.
 • Nhân viên ngành sang tạo: 7 – 10m2/ người.
 • Nhân viên thường xuyên di chuyển và làm việc bán thời gian: 3m2/người.
 • Nhân viên không ngồi cố định (như chuyên viên tư vấn, nhân viên nghiên cứu thị trường): 1,5m2/ người.

4/ Cơ sở hạ tầng và dịch vụ

Cơ sở hạ tầng và dịch vụ

Một văn phòng được trang bị cơ sở hạ tầng đầy đủ, các dịch vụ đi kèm tiện nghi cũng là một tiêu chí mà bạn cần phải dựa vào để đảm bảo rằng địa điểm văn phòng mang lại hiệu quả trong kinh doanh. Bao gồm:

 • Quản lý tòa nhà: Nếu văn phòng mà bạn đang nhắm đến thuộc tòa nhà thì bạn sẽ cần trả thêm phí quản lý (tính theo m2) gồm có bảo trì, bảo vệ, điện nước,…
 • Nơi gửi xe: Một số tòa nhà sẽ miễn phí gửi xe cho một số lượng xe nhất định và tất nhiên là nếu vượt qua số lượng thì bạn sẽ cần trả một khoản phí.
 • Thời gian để hoàn thiện văn phòng: Tùy vào mục đích sử dụng và quy mô văn phòng thì thời gian sửa chữa mất khoảng 1-2 tháng. Do đó để tiết kiệm thời gian, chi phí sửa chữa và đảm bảo hiệu quả kinh doanh vẫn được duy trì.

4 tiêu chí lựa chọn địa điểm đặt văn phòng kinh doanh trên đây được đúc kết từ kinh nghiệm của rất nhiều các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm đẹp có thể đảm bảo được tất cả các tiêu chí này, hãy đến với Officespot. Để được tư vấn, hãy liên hệ với Officespot theo thông tin sau:

 • Chi nhánh 1: 79C Điện Biên Phủ, P.Đa Kao, Quận 1 – Phone: 028 629914862.
 • Chi nhánh 2: 52-54 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Quận 1 – Phone: 028 38251716
 • Chi nhánh 3: Tầng trệt, tòa nhà Vườn Ươm, KCX Tân Thuận, Q7 – Phone: 028 3636 4545
 • Chi nhánh 4: 438-440 Tân Phú, Phú Mỹ Hưng Q.7 –  Phone: 028 7303 9933.