Doanh nghiệp SME chiếm 96% trong tổng số tại Việt Nam, tạo việc làm và đóng góp đáng kể cho nền kinh tế. Vậy doanh nghiệp SME là gì? Thuê văn phòng ảo giá rẻ có là giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp SME?

Doanh nghiệp SME và giải pháp thuê văn phòng ảo rẻ để giảm chi phí

1/ Doanh nghiệp SMEs là gì?

Doanh nghiệp SMEs (Small and Medium Enterprises) hay còn gọi là doanh nghiệp nhỏ và vừa có định nghĩa khác nhau ở mỗi quốc gia dựa trên nhiều tiêu chí như số lao động, doanh thu, vốn sản xuất,, giá trị gia tăng, lợi nhuận. Ví dụ tại các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU), lao động dưới 50 người là doanh nghiệp nhỏ, trên 250 người là doanh nghiệp vừa. Tuy nhiên tại Mỹ, lao động dưới 100 người là doanh nghiệp nhỏ còn trên 500 người là doanh nghiệp vừa.

Vậy khái niệm doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam như thế nào?

Dựa trên điều kiện thực tiễn, Việt Nam vẫn đang là nước đang phát triển chưa chính thức có một chuẩn mực để đo quy mô doanh nghiệp thế nên việc phân loại doanh nghiệp SMEs cũng chỉ dựa trên 2 tiêu chí đó là số lao động bình quân và vốn đăng ký.

Doanh nghiệp SMEs là gì

Trên cơ sở đó, SMEs tại Việt Nam chia làm 3 nhóm sau đây:

 • Doanh nghiệp siêu nhỏ: Số lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bình quân năm không hơn 10 người. Nguồn vốn không quá 3 ty hoặc tổng doanh thu năm không quá 10 tỷ.
 • Doanh nghiệp nhỏ: Số lao động tham gia BHXH bình quân năm không hơn 50 người, tổng nguồn vốn không quá 50 tỷ hoặc tổng doanh thu năm không quá 100 tỷ.
 • Doanh nghiệp vừa: Số lao động tham gia BHXH bình quân năm không hơn 100 người, tổng nguồn vốn không quá 100 tỷ hoặc tổng doanh thu năm không quá 300 tỷ.

>>> Tham khảo: Văn phòng ảo là gì?? Kinh nghiệm thuê văn phòng ảo hiệu quả??

2/ Những khó khăn chung mà doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam đang gặp phải

Tại mỗi quốc gia sẽ có những cách định nghĩa và quy chuẩn đánh giá doanh nghiệp SMEs khác nhau, tuy nhiên về cơ bản, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay đều gặp phải những khó khăn chung:

 • Về nguồn vốn: Quy mô nguồn vốn nhỏ, khó khăn khi tiếp cận với các nguồn vốn chính thức.
 • Về trình độ: Khoa học công nghệ có tốc độ đổi mới chậm, trình độ quản lý hạn chế, tay nghề lao động thấp.
 • Thị trường kinh doanh nhỏ, thông tin thiếu, các mối quan hệ trong kinh doanh hẹp.
 • Khả năng cạnh tranh hàng hóa dịch vụ thấp, rủi ro cao.
 • Hoạt động kinh doanh không tập trung, phân tán.

3/ Giải pháp thuê văn phòng ảo rẻ để giảm chi phí cho SMEs

Giải pháp thuê văn phòng ảo rẻ để giảm chi phí cho SMEs

Khó khăn lớn nhất mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải đối diện chính là về nguồn vốn hạn hẹp dẫn tới nhiều vấn đề như thiếu cải tiến công nghệ, nâng cao trình độ quản lý, đào tạo nhân sự, từ đó làm giảm khả năng cạnh tranh của dịch vụ, sản phẩm. Đứng trước nguy cơ dừng hoạt động là điều không thể tránh khỏi, thế nên những giải pháp để giảm chi phí không cần thiết để nâng cao chất lượng cho doanh nghiệp và tập trung vào sản xuất được ưu tiên hàng đầu.

Với giải pháp thuê văn phòng ảo sử dụng làm văn phòng đại diện để giao dịch với khách hàng khi có nhu cầu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiết kiệm được tới 1/10 so với chi phí thuê mặt bằng văn phòng truyền thống ngay tại các tòa nhà thuộc trung tâm thành phố lớn. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể sử dụng nguồn vốn hiệu quả, thay vì đầu tư vào văn phòng cố định, vốn có thể tập trung để nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm và nhân sự

Cách làm này còn nâng cao mức độ uy tín của doanh nghiệp với khách hàng khi tại nơi gặp mặt và trao đổi có tính chuyên nghiệp, mang sắc thái của lĩnh vực hiện tại đang kinh doanh.

Officespot hiện là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo giá rẻ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với chi phí chưa tới 30.000 đồng/ngày ngay tại trung tâm Quận 1 và Quận 7, các doanh nghiệp được thoải mái sử dụng mọi cơ sở vật chất gồm phòng làm việc, phòng họp, các thiết bị văn phòng và bày trí các sản phẩm của công ty khi cần thiết. Tất nhiên song song với đó, doanh nghiệp của bạn vẫn duy trì sản xuất, hoạt động tại cơ sở chính thức, văn phòng ảo sẽ là nơi đăng ký kinh doanh theo pháp lý và được hỗ trợ tối đa về thủ tục, đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp nhận thư từ, giấy tờ và chuyển hướng đến bạn nhanh chóng nhất. 

Để được tư vấn và hỗ trợ thuê địa điểm văn phòng ảo tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp hãy liên hệ với Office theo thông tin sau:

 • Chi nhánh 1: 79C Điện Biên Phủ, P.Đa Kao, Quận 1 – Phone: 028 629914862.
 • Chi nhánh 2: 52-54 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Quận 1 – Phone: 028 38251716
 • Chi nhánh 3: Tầng trệt, tòa nhà Vườn Ươm, KCX Tân Thuận, Q7 – Phone: 028 3636 4545
 • Chi nhánh 4: 438-440 Tân Phú, Phú Mỹ Hưng Q.7 –  Phone: 028 7303 9933.

>>> Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo uy tín tại tp. HCM