Kinh nghiệm thuê văn phòng tại quận 1 tránh lãng phí

Với nhu cầu thuê mặt bằng tại quận 1 để đặt văn phòng, bạn muốn tìm kiếm một nơi có đủ khả năng đáp ứng tối đa hiệu quả cho công việc nhưng không gây lãng phí? Những kinh nghiệm mà Officespot đưa ra dưới đây phần nào sẽ giúp bạn có thêm những gạch đầu dòng cần thiết khi thuê văn phòng.

1/ Những khó khăn mà doanh nghiệp thường gặp khi thuê văn phòng

Quận 1 là một nơi không hổ danh là “đất lành chim đậu” bởi đây là khu trung tâm của thành phố phát triển nhất cả nước, nơi tề tựu của hàng nghìn doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ lớn nhỏ. Và hẳn nhiên nếu doanh nghiệp của bạn có địa chỉ tại quận 1 thì profile của công ty cũng tăng thêm “điểm” và uy tín trong mắt của khách hàng.

Những khó khăn mà doanh nghiệp thường gặp khi thuê văn phòng

Tuy nhiên mặc dù đã tìm hiểu khá lâu và so sánh rất nhiều vị trí khác nhau tại đây, hầu hết các doanh nghiệp đều chung quan điểm là gặp phải vô vàn những khó khăn như:

  • Vị trí có giá thuê vượt quá ngân sách: Nhắc đến quận 1 ai cũng hiểu đây là “khu đất vàng” với chi phí thuê luôn cao nhất trong tất cả 24 quận huyện tại TPHCM. Thế nên nhiều doanh nghiệp tuy rất muốn đặt văn phòng tại đây nhưng cuối cùng vẫn phải tìm kiếm một mặt bằng tại các quận khác phù hợp hơn.
  • Diện tích không đáp ứng được nhu cầu: Nếu diện tích của văn phòng rộng, điều đó sẽ tiện nghi hơn khi sử dụng nhưng gây lãng phí vì chi phí thuê văn phòng tại quận 1 rất đắt đỏ. Tuy nhiên nếu mặt bằng lại hẹp và không đáp ứng được diện tích tối thiểu cho mỗi nhân viên thì sẽ gây nên nhiều bất tiện và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

 

 • Thiết kế không phù hợp: Mặt bằng xuống cấp, phải cải tạo nhiều tốn ngân sách và thời gian, hướng phong thủy không hợp mệnh,… 

 

 • Chi phí phát sinh nhiều, không thống nhất được thỏa thuận.
 • Nghi ngờ về tính pháp lý

>>> Tham khảo: Những tiện ich doanh nghiệp nhận được khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo

2/ Hướng dẫn kinh nghiệm thuê văn phòng quận 1

Tại quận 1 TPHCM, thị trường cho thuê văn phòng cũng không còn quá sôi động bởi tỷ lệ lấp đầy các tòa nhà các hạng khác nhau đều đạt trên 80%. Do đó mà ý định tìm được mặt bằng ưng ý dường như khó khăn hơn. Tuy nhiên nếu biết đến những kinh nghiệm dưới đây, bạn sẽ dễ dàng hơn để tìm được một nơi để “an cư lạc nghiệp”.

Hướng dẫn kinh nghiệm thuê văn phòng quận 1

#1. Xác định ngân sách dành cho khoản thuê văn phòng

Ngân sách chính là vấn đề ảnh hưởng lớn nhất tới quyết định liệu bạn có thuê địa điểm văn phòng hay không. Các chi phí mà bạn cần phải liệt kê ra để có thể xác định chính xác, không bị vượt quá khả năng chi trả gồm có:

 • Chi phí cho chủ nhà, cho môi giới.
 • Chi phí mang tính pháp lý, hành chính.
 • Chi phí tu sửa, thiết kế lại.
 • Chi phí chuyển văn phòng,…
 • Phí an ninh, gửi xe cho nhân viên hàng tháng,…

#2. Xác định nhu cầu của doanh nghiệp

Nếu chỉ để có một profile ấn tượng với khách hàng mà cố gắng chi trả vượt quá sức thì điều đó hoàn toàn không nên. Bạn cần phải hiểu được doanh nghiệp của mình đang thực sự cần gì. Bằng cách xác định:

 • Diện tích phù hợp: Dựa trên số lượng các phòng ban, số lượng nhân viên và định hướng phát triển trong tương lai.
 • Vị trí phù hợp: Khảo sát thị trường, đối thủ, khách hàng mục tiêu có tập trung tại quận 1 hay không.
 • Thời gian thuê: ngắn hay dài hạn dựa vào chiến lược phát triển của công ty.
 • Đặc thù ngành: Có nhất thiết phải làm việc tại văn phòng ở trung tâm thành phố hay không? Hay nhu cầu của doanh nghiệp chỉ là cần một văn phòng đại diện nằm tại vị trí đẹp trên giấy tờ.

>>> Đọc thêm: Giải pháp thuê văn phòng ảo rẻ để giảm chi phí tối đa cho doanh nghiệp

#3. Rõ ràng trong hợp đồng thuê 

Hợp đồng cần rõ ràng về các hạng mục như diện tích, giá thuê, chi phí quản lý, vệ sinh, chỗ để xe, thời hạn hợp đồng, thanh toán hàng tháng,… Bạn phải chắc chắn là mọi chi phí cần phải trả đã được đưa ra rõ ràng trong thỏa thuận hai bên vào, được pháp luật bảo vệ khi xảy ra tranh chấp.

#4. Tìm đơn vị cho thuê uy tín tại quận 1

Một đơn vị cho thuê văn phòng uy tín, được nhiều doanh nghiệp khác tin tưởng sẽ đảm bảo cho bạn về pháp lý, chi phí, tính an toàn, phù hợp,… Bạn sẽ được tư vấn cho đến khi tìm được một mặt bằng phù hợp nhất với định hướng và mong muốn của doanh nghiệp.

Officespot – cung cấp giải pháp cho thuê văn phòng tại Quận 1 hoàn hảo. Đây là một nơi mà bạn có thể tìm được chính xác nơi mà bạn đang cần tìm. Hãy liên hệ với Officespot theo thông tin:

 • Chi nhánh 1: 79C Điện Biên Phủ, P.Đa Kao, Quận 1 – Phone: 028 629914862.
 • Chi nhánh 2: 52-54 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Quận 1 – Phone: 028 38251716
 • Chi nhánh 3: Tầng trệt, tòa nhà Vườn Ươm, KCX Tân Thuận, Q7 – Phone: 028 3636 4545
 • Chi nhánh 4: 438-440 Tân Phú, Phú Mỹ Hưng Q.7 –  Phone: 028 7303 9933.