Theo Tổng cục Thống kê, năm 2019 cả nước có 138.100 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Nếu thuộc nhóm ngành không nhất thiết phải thuê địa điểm kinh doanh cố định, đa số doanh nghiệp đều cân nhắc tìm đến các mô hình văn phòng thông minh, trong đó có mô hình văn phòng ảo.

Để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các mô hình văn phòng thông minh này, Officespot sẽ đưa ra những đặc điểm đặc trưng riêng của từng mô hình, bạn cùng theo dõi nhé.

Phân biệt mô hình văn phòng ảo với các mô hình văn phòng thông minh khác

1/ Mô hình văn phòng ảo

Tên gọi văn phòng ảo hay văn phòng cho thuê 0m2 là hình thức thuê trụ sở làm việc mà không cần đến diện tích thực tế nhưng có địa chỉ hợp pháp đăng ký kinh doanh. Bất cứ khi nào cần nơi để giao dịch với khách hàng hay hội họp, các doanh nghiệp đều có thể sử dụng với đầy đủ các tiện ích như lễ tân, phòng tiếp khách, số điện thoại, số fax, chỗ để xe nhân viên, điện nước, bàn ghế, máy photo copy, máy chiếu,…

Hình thức văn phòng ảo đặc biệt tiện lợi cho các doanh nghiệp không có nhu cầu làm việc tại trung tâm thành phố, muốn tiết kiệm tối đa chi phí (lên đến 90% so với hình thức thuê văn phòng truyền thống) nhưng có trụ sở đại diện tại những quận hot nhất. Đơn cử như mức giá thuê văn phòng ảo tại Officespot chỉ từ 30.000 đồng/ngày ngay tại tòa nhà lớn ở Quận 1 và Quận 7.

2/ Mô hình văn phòng Co-woking (Co-working Space)

2/ Mô hình văn phòng Co-woking (Co-working Space)

Với các startup, các freelancer, văn phòng Co-woking còn tuyệt vời hơn cả một quán cafe yên tĩnh hay một không gian làm việc quá cứng nhắc. Lý do là bởi khi sử dụng hình thức thuê chỗ ngồi này, bạn được hưởng tất cả các tiện nghi và dịch vụ cần thiết cho một công việc hiệu quả như văn phòng truyền thống. Cùng với đó là cơ hội được làm việc chung với những con người cùng lĩnh vực với bạn, bạn sẽ được giao lưu học hỏi thêm và tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ khác.

Co-woking Space tại Officespot với chỗ ngồi làm việc cố định hoặc linh hoạt luôn tạo cho bạn niềm hứng khởi, một môi trường chuyên nghiệp và hệ sinh thái kinh doanh mang lại rất nhiều giá trị.

 3/ Mô hình văn phòng chia sẻ (Shared Office)

Khá tương đồng với mô hình văn phòng ảo (0m2) là thuê địa chỉ để đăng ký kinh doanh, khai báo thuế, tiếp nhận thư tín và giao dịch với khách hàng khi cần thiết, thế nhưng văn phòng chia sẻ lại là hình thức thuê với diện tích nhỏ được trang bị đầy đủ nội thất, trang thiết bị, máy móc và đội ngũ tiếp tân,…

Các doanh nghiệp đến làm việc trong cùng một không gian để san sẻ chi phí và có điều kiện tiếp xúc, giao lưu với các doanh nghiệp khác giúp tối ưu hiệu quả kinh doanh. Không cần thuê mặt bằng hay sắm sửa vật tư, chỉ cần một khoản phí vừa phải là bạn sẽ có một không gian làm việc mở chuyên nghiệp cho team.

4/ Mô hình văn phòng trọn gói (Serviced Office)

mô hình văn phòng trọn gói

Văn phòng trọn gói (Serviced Office) hay cũng chính là văn phòng tiện lợi (Easy Office), cũng giống với văn phòng chia sẻ. Nhưng tại đây, doanh nghiệp của bạn sẽ sở hữu một không gian riêng biệt mà không san sẻ với đơn vị nào khác. 

Tất nhiên tài nguyên vật chất tại văn phòng trọn gói đều được nhà cung cấp trang bị sẵn sàng đủ tiêu chuẩn, bạn có thể chuyển ngay vào làm việc sau khi ký hợp đồng và rời đi (theo đúng thỏa thuận) chỉ với….một chiếc laptop. Doanh nghiệp cần bố trí khu vực phòng họp, phòng tiếp khách ra sao cũng đều được đáp ứng và phục vụ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thuần thục.

Mỗi một mô hình văn phòng thông minh đều có những ưu điểm và tính phù hợp riêng cho đặc thù công việc của từng ngành nghề. Tuy nhiên so với hình thức thuê văn phòng truyền thống, những mô hình hiện đại này thực sự đã trở thành giải pháp “cứu sống” nhờ tối ưu chi phí triệt để cho rất nhiều các doanh nghiệp startup.

Để được tư vấn và hỗ trợ đăng ký thuê văn phòng thông minh tại TPHCM, quý đối tác và doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Officespot theo thông tin sau:

  • Chi nhánh 1: 79C Điện Biên Phủ, P.Đa Kao, Quận 1 – Phone: 028 629914862.
  • Chi nhánh 2: 52-54 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Quận 1 – Phone: 028 38251716
  • Chi nhánh 3: Tầng trệt, tòa nhà Vườn Ươm, KCX Tân Thuận, Q7 – Phone: 028 3636 4545
  • Chi nhánh 4: 438-440 Tân Phú, Phú Mỹ Hưng Q.7 –  Phone: 028 7303 9933.