Song song với dịch vụ cho thuê văn phòng truyền thống thông thường thì loại hình văn phòng ảo cũng như là văn phòng chia sẻ cũng đang ngày càng được phổ biến và sử dụng rộng rãi hơn.

Hầu như mọi người đều đã từng nghe qua các loại hình văn phòng này không dưới 1 lần, thế nhưng không phải ai cũng có thể phân biệt và hiểu rõ chúng. Vậy thì qua bài viết này, hãy cùng với Officespot tìm hiểu và so sánh 2 loại hình văn phòng này nhé!

  Phân biệt sự giống và khác nhau giữa văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ?

Về loại hình dịch vụ văn phòng chia sẻ

 1/  Định nghĩa văn phòng chia sẻ là gì?

   Loại hình văn phòng này được coi là một giải pháp hiệu quả đối với các cá nhân hay tổ chức không muốn dành quá nhiều chi phí cho việc thuê văn phòng mà thay vào đó là có thể dùng chung hoặc chia sẻ cùng một không gian làm việc. Các văn phòng chia sẻ vẫn sẽ được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như một văn phòng truyền thống thông thường.

Co – working space hay còn gọi là văn phòng chia sẻ đang ngày càng được phổ biến nhất là ở các thành phố lớn. Loại hình văn phòng này rất phù hợp đối với các công ty, doanh nghiệp hay startup đang trong giai đoạn phát triển. 

Về loại hình dịch vụ văn phòng chia sẻ

2/ Lợi ích sử dụng của văn phòng chia sẻ

Giống như một văn phòng làm việc truyền thống, văn phòng chia sẻ là nơi để cho các công ty, doanh nghiệp thực hiện các công việc hàng ngày của mình. Bạn có thể sử dụng văn phòng chia sẻ để làm việc và hội họp, sáng tạo.

3/ Những đối tượng nên sử dụng văn phòng chia sẻ

Tất cả mọi người đều có thể sử dụng văn phòng chia sẻ nhưng đối với những đối tượng sau đây thì việc sử dụng Co – working place lại giúp đem lại những lợi ích to lớn nhất:

–       Các công ty Starup vừa mới thành lập

–       Doanh nghiệp vừa và nhỏ đang trên đà phát triển

–       Các công ty, tổ chức đang có xu hướng mở rộng thị trường hoặc lĩnh vực kinh doanh

–       Công ty nước ngoài đang có nhu cầu thuê công ty ngắn hạn

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo

 1/  Định nghĩa

Văn phòng ảo là loại hình dịch vụ dành cho các công ty có nhu cầu thuê một địa điểm văn phòng dùng để giao dịch, gặp gỡ và kí kết hợp đồng với khách hàng. Đây cũng được xem là địa chỉ văn phòng về mặt pháp lý của công ty. 

Các doanh nghiệp, công ty có thể sử dụng văn phòng ảo để làm việc, hội họp như một văn phòng truyền thống bình thường. Văn phòng ảo còn cung cấp cho công ty của bạn những dịch vụ văn phòng khác như quầy lễ tân, fax,….

Dịch vụ văn phòng ảo

 2/  Dịch vụ văn phòng ảo dùng để làm gì

Bạn có thể sử dụng văn phòng ảo để phục vụ cho các mục đích đăng kí một địa chỉ kinh doanh pháp lý. Đồng thời còn có thể sử dụng nó để làm nơi giao dịch, kí kết hợp đồng với khách hàng và thực hiện các hoạt động khác. 

3/ Đối tượng phù hợp để sử dụng văn phòng ảo

Văn phòng ảo có thể được sử dụng để mở rộng thị phần, làm chi nhánh nhỏ cho một công ty lớn. Chúng sẽ giúp cho các hoạt động giao dịch cũng như điều hành được dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. 

Ngoài ra thì đây còn là một dịch vụ rất phù hợp cho các startup hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì tính thuận tiện cũng như tiết kiệm chi phí của nó.

So sánh chi tiết văn phòng chia sẻ và văn phòng ảo

Những điểm giống

Bất kể là dịch vụ văn phòng ảo hoặc văn phòng chia sẻ thì đều là địa điểm để làm việc và hội họp. Chúng đem lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp hoặc công ty sử dụng chúng nhờ vào tính tiện lợi cũng như là tiết kiệm chi phí của mình. 

Những điểm khác biệt

Đối tượng sử dụng của 2 loại hình dịch vụ văn phòng này có phần khác nhau:

–       Đối với văn phòng ảo thì khách hàng chủ yếu là các công ty hoặc tổ chức có nhu cầu tìm kiếm và đăng kí một địa chỉ kinh doanh pháp lí cho mình. 

–       Còn với văn phòng chia sẻ, các cá nhân hoặc freelancer sẽ có xu hướng tìm và sử dụng loại hình dịch vụ văn phòng này hơn

Đặc điểm của 2 loại hình văn phòng

–       Văn phòng ảo thường sẽ mang tính vĩ mô và bao quát hơn so với văn phòng chia sẻ. Loại hình dịch vụ văn phòng này có đầy đủ lễ tân, phòng họp hay các loại phòng khác nhằm phục vụ tối đa cho việc thực hiện các giao dịch. 

–       Văn phòng chia sẻ thì sẽ phục vụ cho mục đích và các hoạt động của cá nhân chủ yếu là chỗ ngồi làm việc và thường sẽ không tích hợp các tiện ích khác.

Trên đây là định nghĩa cũng như là những thông tin cơ bản nhất về 2 loại hình dịch vụ cho thuê văn phòng mà nhiều người vẫn thường nhầm lẫn. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc hoặc đang có ý định sử dụng 1 trong 2 loại hình văn phòng ở trên thì hãy liên hệ ngay với Officespot để nhận được những tư vấn miễn phí!

>>Tham khảo:  dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM