Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc – Coworking space đã rất phổ biến và được phát triển từ lâu ở các nước trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam thì mãi đến năm 2007 loại hình dịch vụ này mới được nhiều người biết đến và sử dụng. Không những cung cấp được đầy đủ các tiện ích của một văn phòng truyền thống thông thường mà hình thức thuê chỗ ngồi làm việc còn giải quyết được những vấn đề về tiết kiệm chi phí kinh doanh và nguồn tài nguyên khác cho doanh nghiệp. 

Qua bài viết này hãy cùng với Officespot tìm hiểu về loại hình dịch vụ này để xem nó có gì đặc biệt mà lại được các doanh nghiệp, tổ chức cũng như là cá nhân ưu tiên sử dụng đến như vậy. 

Định nghĩa về dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc tại văn phòng.

Thuê chỗ ngồi làm việc hay Co –Working Space là loại hình dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc dưới dạng văn phòng chia sẻ. Đây chắc hẳn là một loại hình dịch vụ không còn lạ lẫm với phần lớn các startup hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Đối với các freelancer hoặc những người làm việc độc lập thì việc thuê chỗ ngồi tại các Co – working space cũng rất phổ biến vì nó không những đem lại cho họ một không gian làm việc chuyên nghiệp mà còn giảm thiểu được rất nhiều các loại chi phí không cần thiết. Còn đối với các tổ chức hay doanh nghiệp, việc chia sẻ chung một không gian làm việc cũng sẽ đem lại cho họ nhiều cơ hội hợp tác khác ngoài những tiện ích và sự tiết kiệm chi phí mà nó đem lại. 

Các hình thức cho thuê chỗ ngồi làm việc:

các hình thức cho thuê chỗ ngồi làm việc

  • Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi cố định

Đây là loại hình dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc độc lập và sẽ không phải chia sẻ không gian với các công ty khác. Chỗ ngồi làm việc cố định sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các tiện ích như một văn phòng truyền thống bình thường. Các công ty, doanh nghiệp sẽ thường thuê chỗ ngồi làm việc cố định trong một khoảng thời gian dài và sẽ có quyền sử dụng chúng toàn thời gian.

  • Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc linh hoạt

Đây là một loại hình dịch vụ cho thuê văn phòng đem lại sự linh hoạt và tiện lợi cho người dùng. Bạn có thể sử dụng chỗ ngồi làm việc tại Co – working space theo giờ, theo buổi, ngày hoặc tháng. Tuỳ vào nhu cầu cũng như là mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi cũng như là thời gian làm việc của mình một cách linh hoạt. 

>>> Tham khảo: Những cách tiết kiệm chi phí khi thuê văn phòng bạn cần biết

Những đối tượng nên thuê dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc:

  • Đối với chỗ ngồi cố định

Loại hình dịch vụ này sẽ phù hợp nhất đối với các startup, doanh nghiệp cũng như là các công ty vừa và nhỏ. Thuê chỗ ngồi làm việc cố định giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa chi phí cũng như là nguồn tài nguyên của mình. 

Ngoài ra thì loại hình chỗ ngồi làm việc cố định này cũng sẽ phù hợp đối với các công ty nước ngoài đang có mong muốn mở rộng phát triển cũng như là đặt các văn phòng, chi nhánh tại Việt Nam. Không những được đảm bảo về vấn đề pháp lí mà còn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí không cần thiết cho các doanh nghiệp. 

Tóm gọn lại thì đối với dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc cố định, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ phù hợp hơn cả. 

  • Loại hình chỗ ngồi làm việc linh hoạt

Chỗ ngồi làm việc linh hoạt sẽ phù hợp với các cá nhân, freelancer hay những người hoạt động kinh doanh tự do hơn hết. Vì tính tuận tiện, linh hoạt và tiết kiệm chi phí của nó. Đối với những người không có nhu cầu thuê văn phòng cố định, thường xuyên thì đây sẽ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Những lợi ích nổi bật khi thuê chỗ ngồi làm việc ở văn phòng:

những lợi ích nổi bật khi thuê

  • Tiết kiệm tối đa các loại chi phí và tận dụng được nguồn tài nguyên sẵn có

Đầu tiên chắc chắn phải kể đến sự tiết kiệm chi phí của loại hình dịch vụ này. Giá cả thuê văn phòng rất phải chăng và thấp hơn nhiều so với loại hình văn phòng truyền thống thông thường. 

Không những thế, các công ty, doanh nghiệp còn được sử dụng các tiện ích đi kèm như dịch vụ lễ tân, in ấn, trà, café,… Đi kèm với phòng họp, máy chiếu, tủ, bàn ghế,… vô cùng hiện đại và tiện nghi mà không phải trả thêm bất kì khoản chi phí nào khác. 

  • Địa chỉ kinh doanh đẹp, thuận tiện ở trung tâm thành phố

Với dịch vụ cho thuê chỗ ngồi tại Officespot, bạn sẽ có được một địa chỉ văn phòng đẹp ở trung tâm thành phố với giá cả vô cùng phải chăng. Hơn thế nữa, nếu như phát sinh các giao dịch với khách hàng thì đây cũng là một điểm cộng vô cùng lớn của công ty bạn trong mắt khách hàng. 

Việc thuê dịch vụ chỗ ngồi làm việc tại các chi nhánh hay toà nhà ở trung tâm cũng sẽ giúp bạn có được một địa chỉ kinh doanh đẹp và chuyên nghiệp hơn. Tạo tiền đề cho sự hợp tác, làm ăn và kí kết hợp đồng lâu dài sau này.

  • Tạo dựng Net Working và mở rộng thêm mối quan hệ mới

Khi bạn làm việc và chia sẻ chung một không gian thì chắc chắn là sẽ có được cho mình những cơ hội giao lưu học hỏi với nhiều người khác. Hơn thế nữa , đối với các doanh nghiệp và công ty thì đây còn là nơi để mở rộng hợp tác kinh doanh với các công ty khác trong cùng không gian làm việc của mình. 

Không chỉ riêng loại hình dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc mà Coworking space hay văn phòng ảo đều có những lợi ích và điểm mạnh riêng. Nếu như còn bất kì thắc mắc hoặc mong muốn thuê bất kì một loại hình văn phòng nào trên đây thì hãy liên hệ với Officespot ngay để có được cho mình những chỗ ngồi làm việc lí tưởng nhất!