Nguồn cung văn phòng dần khan hiếm cùng với gánh nặng về chi phí ban đầu khi khởi nghiệp đã thúc đẩy sự nở rộ của văn phòng ảo. Hình thức này không còn nhiều thắc mắc và bàn cãi ở nước ngoài nhưng tại Việt Nam, khách hàng vẫn có tâm lý e dè và thường thiếu tin tưởng đối với những doanh nghiệp sử dụng địa điểm văn phòng ảo? Lý do vì sao?

1/ Vì một chữ “ảo”

Vì một chữ “ảo”

Chúng ta nghe nhiều đến những câu chuyện về tình yêu qua thế giới ảo và thường có định kiến về vấn đề này. Chữ “ảo” mang lại cảm giác không thật nên luôn khiến người nghe mơ hồ và khó lòng tin tưởng. 

Một khách hàng khi có nhu cầu trao đổi và giao dịch với doanh nghiệp sẽ tìm hiểu rất kỹ về các thông tin dịch vụ, tính pháp lý cũng như trụ sở kinh doanh của đơn vị đó. Và tương tự như những chuyện đời thường như tình yêu qua mạng, tuy đều là người thật – việc thật nhưng khi biết địa điểm đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp là một văn phòng ảo thì khách hàng sẽ sinh ra cảm giác hoài nghi.

Note: Trên thực tế trong Luật Doanh Nghiệp Việt Nam không có nội dung quy định về việc cấm sử dụng địa điểm văn phòng ảo để kinh doanh, do đó mà không có bất cứ một thiếu sót hay trái pháp luật nào mang lại rủi ro cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Có chăng, giữa một văn phòng ảo 0m2 và một văn phòng thật chỉ là sự khác biệt về con số diện tích

>>> Tham khảo: Những vấn đề liên quan đến Luật Doanh Nghiệp với văn phòng ảo

2/ Mang tính chất như một văn phòng đại diện

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp hiện nay có địa điểm làm việc tại các tỉnh thành hoặc thậm chí là tại nhà, thế nhưng để tiện hơn cho quá trình giao dịch với khách hàng cũng như tăng thêm sự chuyên nghiệp mà địa chỉ đặt văn phòng ảo trở thành văn phòng đại diện mỗi khi có cuộc gặp gỡ. Cách làm này cũng giúp tiết kiệm chi phí tối đa trong việc phải thuê mặt bằng cho tất cả con người trong bộ máy của doanh nghiệp.

Hầu hết nếu cần phải giao dịch với khách thường xuyên, các doanh nghiệp sẽ sắp xếp bộ phận nhân viên liên quan, chủ yếu là nhân viên bán hàng để tiếp đón khách hàng. Do đó mà nhiều khách hàng sẽ cảm thấy rằng đây là chiêu trò để che mắt và nghi ngờ năng lực của doanh nghiệp.

Note: Để giúp giải tỏa nỗi lo cho khách hàng và đảm bảo uy tín cho doanh nghiệp, ngay trước khi giao dịch bạn nên giải thích rõ về phương thức hoạt động cũng như đặc thù công việc. Hoặc để luôn đảm bảo có bộ phận tiếp nhận khách hàng và đại diện doanh nghiệp xử lý liên quan đến các đợt kiểm tra của cơ quan chức năng, bạn nên sử dụng dịch vụ văn phòng ảo kèm chỗ ngồi cố định.

3/ Những tin đồn thất thiệt

3/ Những tin đồn thất thiệt

Những tin tức về công ty “ma” chuyên đi lừa đảo, mua bán hóa đơn, trốn thuế phần lớn đều xuất phát từ những doanh nghiệp sử dụng địa điểm văn phòng ảo. Thực tế những tin tức này không được chứng minh thực tế và không có căn cứ, ngay cả những doanh nghiệp không có văn phòng ảo vẫn xảy ra tình trạng này.

Note: Để giúp cho các doanh nghiệp mới hợp pháp và hoạt động chân chính cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng. Mỗi doanh nghiệp sẽ có người đại diện pháp luật và chịu trách nhiệm trong các hoạt động kiểm tra định kỳ về tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

Trong khoảng năm 2018, mô hình văn phòng ảo đã nhen nhóm và được giới khởi nghiệp quan tâm và trở nên “bùng nổ” trong năm 2019. Hình thức này dần trở nên quen thuộc và đồng hành cùng các doanh nghiệp SME và startup trong quá trình chinh phục khách hàng thời đại mới. 

Để thuê địa điểm văn phòng ảo uy tín và chất lượng, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Officespot theo thông tin sau:

  • Chi nhánh 1: 79C Điện Biên Phủ, P.Đa Kao, Quận 1 – Phone: 028 629914862.
  • Chi nhánh 2: 52-54 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Quận 1 – Phone: 028 38251716
  • Chi nhánh 3: Tầng trệt, tòa nhà Vườn Ươm, KCX Tân Thuận, Q7 – Phone: 028 3636 4545
  • Chi nhánh 4: 438-440 Tân Phú, Phú Mỹ Hưng Q.7 –  Phone: 028 7303 9933.