Mô hình văn phòng làm việc chia sẻ Co – Working space đang là sự lựa chọn lí tưởng cho các công ty vừa và nhỏ hay thậm chí là các freelancer. Vậy thì. Co – working space là gì và tại sao nó lại hiệu quả hơn so với các mô hình văn phòng làm việc khác ?

Hãy cùng với Officespot tìm hiểu qua bài viết dưới đây !

Tại sao làm việc tại Coworking Space lại hiệu quả hơn nhiều so với quán cafe?

 Co – working space là gì?

 Mô hình văn phòng làm việc chia sẻ Co – Working space có thể hiểu đơn giản dưới dạng một dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc. Tại Việt Nam, kiểu văn phòng dạng này được thiết kế cũng như trang bị đầy đủ các tiện nghi và thiết bị cần thiết như một văn phòng làm việc bình thường. Các công ty cũng như là freelancer có thể chọn cho mình những chỗ ngồi làm việc linh hoạt hoặc cố định theo nhu cầu.

 Co – working space đang ngày càng được phổ biến và nhân rộng hơn bao giờ hết ở các thành phố lớn của nước ta. Nó còn bao gồm các mô hình khác như văn phòng làm việc theo kiểu truyền thống, Coffee Space hoặc Green Environment. 

 Co – working space là gì?

Tại sao nên lựa chọn Co – Working place thay vì quán Café để làm việc hiệu quả?

Không gian làm việc của Co – working space chuyên nghiệp, sáng tạo và tràn đầy năng lượng tích cực

Khi lựa chọn làm việc tại quán café hay thậm chí là làm việc tại nhà thì rất dễ dẫn đến tình trạng sao nhãng, mất tập trung từ đó sẽ có thể làm cho bạn mất tinh thần và động lực làm việc. Hiệu suất công việc cũng sẽ kém hơn rất nhiều dẫn đến nhiều hậu quả không tốt khác. 

Ngược lại, thì văn phòng Co – working space lại đem lại cho các bạn không gian làm việc thoải mái và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Thay vì sự ồn ào và đông đúc ở các quán café thì với co – working space, bạn sẽ được tận hưởng một không gian làm việc mở, thoáng đãng và yên tĩnh. Từ đó sẽ giúp bạn tập trung tối đa để làm việc và sáng tạo cho công việc của mình. 

Tiết kiệm được chi phí tối đa với mô hình làm việc Co – working space

Khi lựa chọn sử dụng loại hình Co – woking place thì lợi ích đầu tiên mà bạn có thể thấy rõ đó chính là giá thành của nó rất hợp lí và phải chăng. Chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí thấp là bạn đã có thể có được một môi trường làm việc chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ các loại máy móc thiết bị hiện đại rồi. 

Tiết kiệm được chi phí tối đa với mô hình làm việc Co – working space

So sánh với chi phí thuê văn phòng theo kiểu truyền thống thì đối với văn phòng chia sẻ, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền rất lớn.

Hơn thế nữa so với số tiền nước hoặc coffee mà bạn phải bỏ ra để làm việc tại các quán café thì khi sử dụng Co – working space, bạn cũng sẽ thấy được lí do vì sao càng ngày càng có nhiều người chọn sử dụng mô hình văn phòng làm việc này. 

Sự đa dạng và linh hoạt của dịch vụ Co – working place cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình lựa chọn địa chỉ và chỗ ngồi làm việc cho mình.

Tạo dựng Net Working và xây dựng các mối quan hệ mới 

Thay vì ngồi làm việc một mình nhàm chán tại các quán café, thì bạn có thể lựa chọn Co – working place để có cơ hội được tiếp xúc, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các “chuyên gia” khác trong cùng không gian làm việc của mình. Hội tụ rất nhiều các công ty, doanh nghiệp, startup vừa và nhỏ cùng rất nhiều các bạn freelancer, Co – working place sẽ tạo cơ hội tối đa giúp các bạn có thể tạo dựng Net Working cũng như là xây dựng được các mối quan hệ khác cho mình. 

Đối với các doanh nghiệp hoặc công ty có cùng quan điểm và ý tưởng kinh doanh thì còn có thể hỗ trợ nhau để cùng phát triển. Vì bất kì một công ty hoặc starup nào thì đều cũng sẽ có nhu cầu kết nối và mong muốn có thể mở rộng mạng lưới Net Working của mình hơn, do đó Co – working place chính là một lựa chọn không thể phù hợp hơn. 

Mô hình Co – working space không những có thể đem đến cho các bạn những lợi ích vượt trội hơn rất nhiều so với việc làm việc ở quán café hay ở nhà. Nó còn là một môi trường rất hứa hẹn, tạo điều kiện cho các cá nhân hoặc công ty có thể mở rộng mạng lưới Net working cũng như là những mối quan hệ hợp tác làm ăn trong tương lai. 

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường lí tưởng, nơi bạn có thể tập trung làm việc và thoả sức sáng tạo thì còn chần chừ gì mà không thử ngay dịch vụ Coworking Space?

Tại Officespot, chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho thuê văn phòng chuyên nghiệp nhằm đem tới những cơ hội và trải nghiệm tốt nhất cho các cá nhân và doanh nghiệp.